การวิเคราะห์ SWOT

การวิเคราะห์ SWOT


         จุดเเข็ง(Strengths)

            - มีความรู้และสุตรในการทำขนม

            - มีช่องทางการจำหน่ายที่แน่นอน

            - มีต้นทุนการผลิตต่ำ

            จุดอ่อน(Weaknesses)

            - ขาดแรงงานที่มีทักาะฝีมือ

            - ตราสินค้ายังไม่เป็นที่รู้จัก

            - สินค้าเลียนแบบได้ง่าย

            - ไม่มี อ.ย.

             โอกาส(Opportunities)

           - เบเกอร์รี่เป็นอขนมที่หาทานได้ง่ายเป็นที่นิยมทำให้สินค้าขายได้อย่างสม่ำเสมอ

           - ผู้บริโภคมีวิถีชีวิตที่เร่งรีบต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความสะดวก

           - ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถนำาใช้ในการสร้างมุลค่าเพิ่ม

             อุปสรรค(Threats)

           - มีคู่แข่งจำนวนมาก

           - วัตถุดิบขาดตลาด ความผันผวนของราคาวัตถุดิบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น